Chọn sản phẩm hỗ trợ kiểm soát tiểu đường: sai 1 ly, tính mạng đi một dặm

15/01/2017

Giữa một loạt các thông tin về sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường không rõ nguồn gốc, chứa thuốc cấm, dược liệu bẩn… đã tạo nên làn xong hoang mang cho hoàng loạt người bệnh tiểu đường. Nhiều người bệnh sợ không dám uống thuốc vì không rõ “sản phẩm có an toàn hay không?
Vậy, đâu là lời giải đáp cho bài toán “lựa chọn sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường an toàn, hiệu quả?

Chọn “sai 1 ly”, tính mạng “đi 1 dặm”

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm đã liên tiếp chỉ đạo thu hồi 1 loạt sản phẩm trị tiểu đường kém chất lượng, nguyên liệu không đạt chuẩn. Chỉ tính trong 2 ngày 4/3 và 5/3 có đến 2 sản phẩm trị tiểu đường liên tiếp bị yêu cầu thu giữ.

Trong số các vi phạm được phơi bày ra ánh sáng, có thể kể đến: văn bản yêu cầu công ty cổ phần D. ngừng sản xuất, buôn bán, lưu thông sản phẩm trị tiểu đường có trộn phenformin – một loại chất giúp hạ đường huyết nhanh nhưng nguy hiểm chết người và đã bị cấm trên toàn thế giới từ năm 1978. Điều đặc biệt là người bệnh bị ngấm độc từ từ. Có người sử dụng vài năm mới tử vong.

Đó là trường hợp của bệnh nhân bệnh nhân V.T.H.N (63 tuổi) ở Hà Nội. Bà nhập viện trong tình trạng toan chuyển hóa nặng, suy đa tạng. Đây là 1 trong 4 trường hợp gặp biến chứng nặng và tử vong sau thời gian tự ý dùng sản phẩm này để trị tiểu đường.

Người nhà của các nạn nhân cho biết, các sản phẩm này được quảng cáo có nguồn gốc thảo dược nhưng lại giúp hạ đường huyết nhanh. Không ngờ, chỉ vì sự thiếu hiểu biết, chưa tìm hiểu kỹ nguồn nguyên liệu và nhà máy sản xuất, nghe theo những lời quảng cáo không có căn cứ mà “tiền đã mất mà tật còn mang”, thậm chí chết oan.

Lựa chọn sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường: cần biết nhà máy và vùng trồng

Theo các chuyên gia y Tế, các loại sản phẩm chiết xuất từ thảo dược vẫn có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ người bệnh mắc tiểu đường. Tuy nhiên, nếu người dân không lựa chọn đúng sản phẩm có nguồn nguyên liệu là dược liệu sạch, đạt chuẩn, được chiết xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại để cho ra được dược chất tốt nhất thì sẽ không đảm bảo an toàn và hấp thu được hết những chất quý từ những dược liệu này.

Ví dụ cùng là sản phẩm trị tiểu đường được chiết xuất từ dây thìa canh, nhưng có những sản phẩm tự chủ được nguồn nguyên liệu chuẩn hóa, ngược lại cũng có những đơn vị chỉ thu mua tự do, không chuẩn hóa được nguyên liệu đầu vào. Đó là chưa kể những cơ sở tự trồng không theo kỹ thuật và tiêu chuẩn dược liệu, chất lượng không đảm bảo rồi bán ra thị trường để trục lợi. Do đó, người dân cần hết sức tỉnh táo.

Các chuyên gia khuyên người bệnh tiểu đường khi lựa chọn sản phẩm, nhất thiết cần tìm hiểu kỹ nhà máy và nguồn nguyên liệu sản xuất. Tốt nhất nên chọn sản phẩm có:

 • Vùng nguyên liệu chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP – WHO (tiêu chuẩn thực hành trồng trọt và thu hái dược liệu theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới)
 • Nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP-WHO (tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt).

Ví dụ: Vùng dây thìa canh sạch tại Hải Lộc, Hải Hậu, Nam Định – vùng trồng do dự án Biotrade do Liên minh Châu Âu tài trợ đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, đảm bảo các tiêu chí khắt khe về khí hậu, thổ nhưỡng, chọn giống, nhân giống, gieo hạt, chăm bón, thu hái, bảo quản theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Nông dân trồng trọt và thu hái dưới sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật. Sau khi thu hoạch, cần bón phân cho cây và sẽ thu hoạch lứa tiếp 60 ngày sau trở lên, bảo đảm phân bón không còn tồn dư trong dược liệu. Nếu vùng trồng bị sâu hại dưới 30%, cán bộ kỹ thuật sẽ hướng dẫn người dân theo dõi, không được phun thuốc trừ sâu. Điều này chính là sự khác biệt rất lớn với các vùng trồng tự phát.

Từng luống trồng được đánh số ký hiệu lưu hồ sơ

“Toàn bộ quy trình thu hoạch được ghi chép vào hồ sơ để nếu có vấn đề gì xảy ra, chúng tôi hoàn toàn có thể truy xuất nguồn gốc xuất xứ”, anh Trần Nhật Lệnh, cán bộ kỹ thuật Nhà máy sản xuất Nam Dược cho biết.

Do đó, cho hàm lượng hoạt chất cao nhất, chất lượng ổn định, loại được tạp chất và an toàn cho người sử dụng. Vùng trồng này được Công ty Nam Dược nghiên cứu và phát triển từ năm 2012, để cung cấp cho công ty làm ra sản phẩm TPBVSK Diabetna hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Sau thu hoạch nguyên liệu dây thìa canh này sẽ được đưa ngay về Nhà máy sản xuất Nam Dược đạt chuẩn GMP-WHO (thực hành và sản xuất thuốc tốt), GLP (Good Laboratary Practice – Thực hành tốt phòng thí nghiệm), GSP (Good Storage Practice – Thực hành tốt bảo quản thuốc), tiếp tục trải qua 12 bước để trở thành viên uống tiểu đường.

Nhà máy Nam Dược đạt tiêu chuẩn GMP-WHO

Được biết, Nam Dược cũng là 1 trong số rất ít doanh nghiệp công khai minh bạch về nguồn dược liệu đầu vào và nhà máy sản xuất khi tổ chức đón tiếp rất nhiều đoàn bệnh nhân thăm quan vùng trồng và nhà máy. Nhiều người tiểu đường đã được “mắt thấy tai nghe” về công nghệ sản xuất viên uống tiểu đường Diabetna.

Đoàn bệnh nhân tiểu đường tận mắt chứng kiến vùng trồng nguyên liệu sản xuất TPBVSK Diabetna

Trên thực tế, nguồn dược liệu chuẩn hóa, công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo thành yếu tố tạo nên chất lượng thực sự, giúp Diabetna khẳng định được tên tuổi và uy tín của mình 13 năm qua, xứng đáng đồng hành cùng hàng triệu bệnh nhân tiểu đường.

Hướng dẫn sử dụng Diabetna đạt kết quả tốt nhất:

 • Uống 4 viên/ngày, chia 2 lần. Uống vào buổi sáng và buổi tối trước bữa ăn 30 phút. Trong ngày, người bệnh có thể sử dụng thêm Trà Diabetna thay cho trà uống hàng ngày để đạt hiệu quả điều trị cao nhất. 
 • Liệu trình tối thiểu 2 tháng, nếu có điều kiện duy trì sử dụng lâu dài sẽ hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng, kiểm soát HbA1c, mỡ máu hiệu quả và ăn uống cũng không còn phải kiêng khem như trước.
 Hòm thư hỗ trợ:

 • Để được tư vấn về bệnh tiểu đường, gọi tới tổng đài MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI: 1800 5777 59

 • Tra cứu nơi bán sản phẩm Diabetna: BẤM VÀO ĐÂY

 • Đặt hàng trực tuyến TPBVSK Diabetna ngay tại đây để nhận được những ưu đãi lớn: MUA NGAY
 • Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người.

  Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 • Sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty TNHH Nam Dược

  ĐC: Lô M13 (C4-9) – KCN Hòa Xá – Xã Mỹ Xá – TP. Nam Định – Tỉnh Nam Định

  Phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân

  ĐC: Lô A18/D7 khi đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng

 • Chia sẻ :

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diabetna được chiết xuất từ Dây thìa canh đạt chứng nhận GACP-WHO (Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu) và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu Dây thìa canh.

 • Hỗ trợ làm giảm đường huyết
 • Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường