Bộ Y Tế công nhận Dây thìa canh của Diabetna đạt chuẩn GACP – WHO

01/01/2018

Tính đến thời điểm này, Nam Dược là công ty đầu tiên xây dựng vùng trồng Dây thìa canh dược liệu để phục vụ sản xuất viên uống dành cho người tiểu đường theo tiêu chuẩn GACP-WHO của tổ chức Y tế thế giới tại Hải Hậu – Nam Định

Với sản lượng 20 tấn/năm, hiện nguồn nguyên liệu Dây thìa canh này của Nam Dược đã hoàn toàn đủ để đáp ứng 100% nhu cầu sản xuất cho sản phẩm Diabetna – có tác dụng giúp hạ và ổn định đường huyết, hạ HbA1c, ha mỡ máu xấu, giúp phòng ngừa và làm chậm diễn tiến của biến chứng tiểu đường.

Không phải Dây thìa canh nào cũng đạt tiêu chuẩn dược liệu

Các nhà khoa học đã chứng minh, Hoạt chất trong Dây thìa canh tác động lên tất cả các cơ chế chuyển hóa đường của cơ thể:

– Ức chế hấp thu đường ở ruột khi ăn

– Giảm lượng đường dự trữ từ gan vào máu

– Tăng tiết insulin và tăng hoạt lực của insulin

– Tăng men sử dụng đường tại mô và cơ

Nhờ đó, hoạt chất trong Dây thìa canh giúp hạ và ổn định đường huyết, giảm mỡ máu xấu, khai thông lòng mạch, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Do đó, nhiều nhà sản xuất đã nghiên cứu và chiết xuất hàm lượng hoạt chất từ Dây thìa canh để đưa vào các sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp II. Tuy nhiên, hầu hết các vùng trồng Dây thìa canh hiện nay là Dây thìa canh thông thường, được quy hoạch thành vùng trồng theo tiêu chuẩn thực phẩm chứ không phải tiêu chuẩn dược liệu. Vì vậy, hàm lượng hoạt chất thu được khi chiết xuất chưa đạt mức cao nhất.

Đó là chưa kể đến một số tổ chức, cá nhân trồng Dây thìa canh tự phát, manh mún, chưa theo quy chuẩn quy hoạch rõ ràng, thổ nhưỡng bị nhiễm nhiều tạp chất, quy trình chăm sóc, thu hái còn nhiều bất cập, thậm chí sử dụng quá dư lượng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu.

Ưu điểm của vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP-WHO

– Về thổ nhưỡng, khí hậu: Lựa chọn khí hậu và thổ nhưỡng đảm bảo cho hoạt chất trong hạt cao nhất, khu vực trồng cách xa khu dân cư, khu công nghiệp… Đất và nước được kiểm nghiệm thường xuyên, đảm bảo không bị tạp nhiễm…

– Về hạt giống: Sử dụng 100% giống Dây thìa canh đạt chuẩn, có khu nhân giống cây trồng riêng, tránh pha tạp, chọn hạt giống và cây trồng tốt trước khi gieo trồng.

– Về chăm sóc, thu hái, bảo quản: Không phun thuốc trừ sâu từ giai đoạn cây lớn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, thu hái đúng thời điểm, đảm bảo hàm lượng hoạt chất đạt mức cao nhất. Sau khi thu hoạch, ngọn Dây thìa canh, được đưa ngay vào chiết xuất và không sử dụng chất bảo quản

Tất cả những yêu cầu kĩ thuật này Dây thìa canh dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO có hàm lượng hoạt chất cao nhất, đồng đều trên các lô và an toàn cho người sử dụng. Nhờ vậy, dây thìa canh chuẩn hóa tại Hải Hậu – Nam Định có hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần dây thìa canh thông thường.

Bệnh nhân tiểu đường trực tiếp tham quan vùng trồng dược liệu Dây thìa canh đạt tiêu chuẩn GACP của Nam Dược tại Hải Hậu, Nam Định được tổ chức Biotrade (Thương mại sinh học) của chính phủ Thụy sỹ tài trợ từ năm 2012.

Bà Nguyễn Lam Giang – Giám đốc Tổ chức HELVETAS Việt Nam – Đơn vị thực hiện dự án BioTrade cho biết: “Một sản phẩm có chất lượng tốt phải đảm bảo các tiêu chí sau: nguồn nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn, công thức sản xuất tốt và nhà máy sản xuất hiện đại. Người tiêu dùng trên thế giới hiện nay cũng dựa vào 3 yếu tố này để lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, người tiêu dùng vẫn chưa có sự chú ý đúng mức đến tiêu chuẩn đầu vào của nguyên liệu.

Việc Nam Dược đầu tư nhiều công sức, thời gian, chi phí để xây dựng vùng trồng Dây thìa canh theo chuẩn GACP-WHO (Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái cây thuốc của Tổ chức y tế Thế giới) tại Hải Hậu – Nam Định là rất cần thiết bởi không phải loại Dây thìa canh nào cũng đạt tiêu chuẩn để làm dược liệu. Chúng tôi đánh giá cao sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của Nam Dược trong công cuộc hiện đại hóa, hội nhập và phát triển.”

Trao đổi thêm về kế hoạch phát triển vùng trồng Dây thìa canh theo tiêu chuẩn dược liệu của nhãn hàng Diabetna, ông Phạm Văn Đông – Giám đốc Công ty Nam Dược cho biết: “Để đáp ứng đủ nguồn nguyên liệu cho việc mở rộng thêm sản xuất, chúng tôi dự kiến mở rộng diện tích vùng trồng gấp 2 lần hiện nay. Bên cạnh việc thường xuyên kết hợp với các chuyên gia đầu ngành, chúng tôi sẽ đầu tư đào tạo nguồn nhân lực, đảm bảo thực hiện đúng phương pháp canh tác cho Dây thìa canh theo tiêu chuẩn GACP-WHO, qua đó cây trồng sẽ cho hoạt chất cao nhất khi đưa vào sản xuất”.

Diabetna là sản phẩm Viên uống hỗ trợ điều trị tiểu đường do Nam Dược sản xuất. Là đơn vị đầu tiên nghiên cứu và phát triển sản phẩm, giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường nhờ hoạt chất của Dây thìa canh tại Việt Nam, Nam Dược đã cho thấy cách làm rất chuyên nghiệp, bài bản so với hàng loạt các sản phẩm ra đời sau. Sản phẩm Diabetna đã được kiểm chứng lâm sàng tại Viện rối loạn chuyển hóa Đại học Y Hà Nội và chứng nhận về tính hiệu quả, giúp hạ và ổn định đường huyết, giúp ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Năm 2016, một nghiên cứu của Đại học Dược Hà Nội về dược lý học của Dây thìa canh trong Diabetna đã chứng minh, Diabetna không gây hại lên gan, thận, chức năng tạo máu và các chức năng khác của cơ thể.

Năm 2017, sản phẩm được Công ty Nghiên cứu thị trường INTAGE công bố là sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường chất lượng số 1 và bán chạy số 1 tại Việt Nam, vượt qua tất cả các thương hiệu phổ biến trên thị trường, bao gồm cả thương hiệu được sản xuất tại Việt Nam và nước ngoài. Diabetna cũng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của nhà máy Nam Dược, nhà máy đầu tiên đạt tiêu chuẩn GMP-WHO Đông Dược tại Việt Nam.

Với định hướng thuốc Nam và luôn cam kết chất lượng, Nam Dược là 1 trong số ít các công ty tại Việt Nam chú trọng phát triển vùng trồng dược liệu. Ngoài vùng trồng Dây thìa canh chữa bệnh tiểu đường tại Hải Hậu – Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, hiện Nam Dược còn có thêm các vùng trồng dược liệu khác như Độc Hoạt, Đương Quy tại Lào Cai; Sa nhân, Hy thiêm, Tam Thất, Khôi tía tại Hà Giang; Cà gai leo tại Hà Nội; Diệp hạ châu, Húng chanh tại Phú Yên, Bạch chỉ, Sinh địa, Cát cánh tại Nam Định, đặc biệt là vùng nuôi rắn hổ mang tại Vĩnh Phúc…

Cùng với việc nhà máy đạt chứng chỉ sản xuất thuốc đông dược theo tiêu chuẩn GMP- WHO và bộ tích hợp tiêu chuẩn quốc tế IMS (ISO 9001, ISO 14000, HACCP, TQM), việc sở hữu vùng trồng dược liệu Dây thìa canh theo tiêu chuẩn GACP-WHO đầu tiên tại Việt Nam chứng tỏ sự đầu tư nghiêm túc vào tất cả những khâu từ đầu vào sản xuất, chế biến và xây dựng hệ thống phân phối của nhà sản xuất. Đây là điểm then chốt khiến Diabetna hiện là sản phẩm nắm giữ nhiều vị trí TOP đầu về: chất lượng sản phẩm – sản xuất và dược liệu.

Hướng dẫn sử dụng Diabetna đạt kết quả tốt nhất:

 • Uống 4 viên/ngày, chia 2 lần. Uống vào buổi sáng và buổi tối trước bữa ăn 30 phút. Trong ngày, người bệnh có thể sử dụng thêm Trà Diabetna thay cho trà uống hàng ngày để đạt hiệu quả điều trị cao nhất. 
 • Liệu trình tối thiểu 2 tháng, nếu có điều kiện duy trì sử dụng lâu dài sẽ hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng, kiểm soát HbA1c, mỡ máu hiệu quả và ăn uống cũng không còn phải kiêng khem như trước.
 Hòm thư hỗ trợ:

 • Để được tư vấn về bệnh tiểu đường, gọi tới tổng đài MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI: 1800 5777 59

 • Tra cứu nơi bán sản phẩm: BẤM VÀO ĐÂY

 • Đặt hàng trực tuyến TPBVSK Diabetna ngay tại đây để nhận được những ưu đãi lớn: MUA NGAY
 • Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người.

 • Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 • Sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty TNHH Nam Dược

  ĐC: Lô M13 (C4-9) – KCN Hòa Xá – Xã Mỹ Xá – TP. Nam Định – Tỉnh Nam Định

  Phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân

  ĐC: Lô A18/D7 khi đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng

 • Chia sẻ :

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diabetna được chiết xuất từ Dây thìa canh đạt chứng nhận GACP-WHO (Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu) và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu Dây thìa canh.

 • Hỗ trợ làm giảm đường huyết
 • Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments