Suy thận – cái kết buồn của bệnh đái tháo đường

17/10/2015

Theo số liệu thống kê mới nhất, 40% số ca suy thận, phải chạy thận nhân tạo là do biến chứng tiểu đường Tỉ lệ tử vong ở suy thận giai đoạn cuối lên tới 90%, việc điều trị rất tốn kém.

Bệnh nhân tiều đường nên xét nghiệm microalbumin nước tiểu

Với tiểu đường type 1, triệu chứng của bệnh thận thường xuất hiện sau khi được chẩn đoán ĐTĐ 3-5 năm. Với tiểu đường type 2 do khó xác định thời gian khởi phát bệnh nên chưa rõ bệnh thận xuất hiện sau khởi phát tiểu đường bao nhiêu năm. Người mắc bệnh tiểu đường type 2 có thể có tổn thương thận ngay tại thời điểm phát hiện bệnh.

Suy thận là một biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường

Ở giai đoạn sớm, mặc dù thận đã tổn thương nhưng không có biểu hiện lâm sàng. Tổn thương chỉ có thể nhận biết nhờ xét nghiệm microalbumin niệu (vi niệu đạm). Ở người khỏe mạnh, albumin xuất hiện rất ít trong nước tiểu (10 – 20mg/tổng lượng nước tiểu trong 24h). Nó quá to nên không qua được hệ thống lọc của thận. Tuy nhiên khi đường huyết tăng cao kéo dài và không được kiểm soát, hệ thống lọc của thận bị tổn thương khiến albumin thoát ra nhiều hơn. Ban đầu, chỉ có microalbumin (albumin kích thước nhỏ) lọt qua được (lượng albumin trong nước tiểu 24h từ 30-299mg). Chức năng thận vẫn bình thường. Nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực ngay từ giai đoạn này, thận có thể hồi phục. Tuy nhiên nếu tiếp tục lơ là với tiểu đường, thận tổn thương nhiều hơn, macroalbumin (albumin kích thước lớn) cũng xuất hiện trong nước tiểu (lượng albumin 24h trên 300mg). Lúc này chức năng thận suy giảm rõ, huyết áp tăng cao, rất nhiều chất độc bị tích trữ lại trong cơ thể mà không được thải trừ.

Dự phòng biến chứng suy thận – Kiểm soát đường huyết thôi chưa đủ

Phương châm phòng hơn chữa cực kỳ quan trọng với bệnh tiểu đường. Biết sớm bệnh ngày nào là điều đáng mừng ngày ấy. Người bệnh cần kiểm tra ngay chỉ số microalbumin niệu để biết tình trạng chức năng thận của mình và có cách ngăn chặn từ sớm. Tuy nhiên nếu chỉ kiểm soát đường huyết không thì chưa đủ. Còn một chỉ số khác, đặc biệt quan trọng trong kiểm soát các biến chứng. Đó là chỉ số HbA1c.

Cần theo dõi chỉ số đường huyết HbA1c để phòng ngừa biến chứng tiểu đường

Chỉ số HbA1c đại diện cho tình trạng gắn kết của đường trong máu với Hemoglobin (Hb) của hồng cầu. Nồng độ HbA1c tỉ lệ thuận với nồng độ đường trong máu, nhưng không bị ảnh hưởng nhất thời của dao động đường trong máu, sự nhịn ăn cũng như ăn uống chất đường (có thể xét nghiệm chỉ số này sau ăn). HbA1c tồn tại trong suốt đời sống hồng cầu (120 ngày). Do đó chỉ số này đánh giá được việc đường huyết được kiểm soát như thế nào trong 3 tháng gần nhất. Chỉ số này cao chứng tỏ bệnh nhân đã hoặc sắp có biến chứng rất nặng. HbA1c dưới 6,5% là tốt, trên 8% là nguy cơ cao. HbA1c giảm được 1% sẽ giảm được 37% nguy cơ suy thận và giảm đáng kể các biến chứng khác như nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Sau nhiều năm dày công nghiên cứu, các nhà khoa học trên thế giới đã tìm ra hoạt chất Gymnema trong thảo dược Dây thìa canh vừa có tác dụng giúp hạ và ổn định đường huyết vừa giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.

nguoi-tieu-duong-yen-tam-vui-khoe-suot-mua-he-chi-sau-3-phut-doc-bai-nay

Dây thìa canh giúp người tiểu đường ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm

Sử dụng dịch chiết Dây thìa canh 400mg/ngày trong 3 tháng, mức đường huyết trước ăn, sau ăn, và HbA1C giảm lần lượt 11%, 13%, và 0.6%. Sử dụng Dây thìa canh sớm và thường xuyên có thể giúp bệnh nhân tiểu đường ngăn chặn biến chứng suy thận nguy hiểm.

Thông tin quan trọng cần biết:

Hướng dẫn sử dụng Diabetna đạt kết quả tốt nhất:

 • Uống 4 viên/ngày, chia 2 lần. Uống vào buổi sáng và buổi tối trước bữa ăn 30 phút. Trong ngày, người bệnh có thể sử dụng thêm Trà Diabetna thay cho trà uống hàng ngày để đạt hiệu quả điều trị cao nhất. 
 • Liệu trình tối thiểu 2 tháng, nếu có điều kiện duy trì sử dụng lâu dài sẽ hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng, kiểm soát HbA1c, mỡ máu hiệu quả và ăn uống cũng không còn phải kiêng khem như trước.
 Hòm thư hỗ trợ:

 • Để được tư vấn về bệnh tiểu đường, gọi tới tổng đài MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI: 1800 5777 59

 • Tra cứu nơi bán sản phẩm: BẤM VÀO ĐÂY

 • Đặt hàng trực tuyến TPBVSK Diabetna ngay tại đây để nhận được những ưu đãi lớn: MUA NGAY
 • Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người.

  Sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty TNHH Nam Dược

  ĐC: Lô M13 (C4-9) – KCN Hòa Xá – Xã Mỹ Xá – TP. Nam Định – Tỉnh Nam Định

  Phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân

  ĐC: Lô A18/D7 khi đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng

 

 • Chia sẻ :

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diabetna được chiết xuất từ Dây thìa canh đạt chứng nhận GACP-WHO (Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu) và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu Dây thìa canh.

 • Hỗ trợ làm giảm đường huyết
 • Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường