Điều trị bệnh tiểu đường thời đại 4.0 – giải pháp nào hiệu quả?

15/09/2023

Tiểu đường là bệnh mạn tính gây tử vong ở nhiều quốc gia trên thế giới nên việc nghiên cứu giải pháp điều trị căn bệnh này được các chuyên gia đặc biệt chú trọng.

Tiểu đường – Căn bệnh “tử thần” của thế kỷ 21

Tiểu đường (đái tháo đường) là một trong những bệnh không lây nhiễm phổ biến trên toàn cầu. Một thực tế đáng báo động hiện nay là số bệnh nhân đái tháo đường đang có xu hướng gia tăng nhanh với nhiều biến chứng nặng nề như biến chứng tim mạch, thận, mắt, thần kinh… trở thành nỗi lo ngại hàng đầu của toàn xã hội.

Hội nghị Nội tiết - Đái tháo đường & Rối loạn chuyển hóa miền Trung - Tây Nguyên tổ chức ngày 9-10/9/2023 tại Đà Nẵng.

Hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường & Rối loạn chuyển hóa miền Trung – Tây Nguyên tổ chức ngày 9-10/9/2023 tại Đà Nẵng.

Đáng chú ý, vấn đề điều trị và kiểm soát bệnh đái tháo đường cũng còn nhiều khó khăn với tỷ lệ 62,6% người bệnh chưa được chẩn đoán trong cộng đồng. Trong khi đó, khoảng 55% số người mắc bệnh có biến chứng (34% biến chứng về tim mạch; 39,5% biến chứng về mắt và thần kinh; 24% biến chứng về thận).

Nguyên nhân là do nhận thức của người dân về bệnh còn hạn chế nên chưa tuân thủ việc kiểm soát và điều trị; khó khăn trong việc tự điều trị và tự theo dõi bệnh của người tiểu đường; đặc biệt là những hạn chế trong giáo dục, nhận thức và thay đổi lối sống của người bệnh. Đây là những thách thức lớn trong mục tiêu kiểm soát căn bệnh đái tháo đường ở Việt Nam.

Giải pháp điều trị bệnh tiểu đường thời đại 4.0

Tại Hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường & Rối loạn chuyển hóa miền Trung – Tây Nguyên vừa qua với chủ đề “Cập nhật quản lý bệnh nội tiết – Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa thời đại 4.0”, các chuyên gia, bác sĩ có những báo cáo, cập nhật, đưa ra hướng giải quyết cho các vấn đề phức tạp liên quan đến lĩnh vực nội tiết, đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa.

Theo đó, những cập nhật mới trong điều trị giúp kiểm soát đường huyết và ngăn chặn biến chứng tiểu đường được đưa ra như:

  • Kiểm soát sớm đường huyết tránh tổn thương cơ quan đích: Theo nghiên cứu, cứ giảm 1% HbA1c có liên quan đến việc giảm nguy cơ biến chứng lâu dài ở tiểu đường tuýp 2, giúp giảm 21% tử vong do tiểu đường, 14% suy tim, 12% đột quỵ, 37% biến chứng mạch máu nhỏ (thận, mắt). Đối với những trường hợp tiền tiểu đường hoặc đường huyết bắt đầu có dấu hiệu tăng thì người bệnh nên tìm hiểu phương pháp ổn định đường huyết ngay từ ban đầu và tránh lạm dụng thuốc Tây khi đường huyết chưa lên cao hoặc chưa có chỉ định của bác sĩ, thời điểm này, bệnh nhân có thể lựa chọn sử dụng Đông y để ổn định đường huyết.
  • Kiểm soát tốt đường huyết ngăn chặn tổn thương tế bào beta tuyến tụy: Đường huyết tăng cao không chỉ gây tổn thương các cơ quan đích mà còn làm tổn thương tế bào beta tụy, làm giảm tiết insulin. Do đó, người bệnh cần phối kết hợp nhiều phương pháp điều trị như điều chỉnh dinh dưỡng, luyện tập phù hợp; kết hợp thuốc theo chỉ định đúng liều – đúng giờ – điều đặn để kiểm soát tốt đường huyết, ổn định đường huyết lâu dài, ngăn ngừa tổn thương tế bào beta.
  • Ngoài kiểm soát tốt đường huyết lúc đói, đường huyết sau ăn và HbA1c, cần tránh hạ đường huyết quá mức, tránh hạ đường huyết về đêm và tránh dao động đường huyết: Theo nghiên cứu UKPDS 35, người bệnh tiểu đường có các cơn hạ đường huyết quá mức thì sẽ có 50% tăng nguy cơ mắc biến cố tim mạch; 102% tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành sau cơn hạ đường huyết nặng,…

Bên cạnh đó, dao động đường huyết cũng là nguyên nhân gây ra các biến chứng như rối loạn nhận biết, bệnh võng mạc, bệnh thận, thậm chí là tử vong. Do đó, người bệnh cần chủ động theo dõi đường huyết thường xuyên, ghi lại lịch sử đo đường huyết và mang theo khi thăm khám, cần ưu tiên sử dụng thuốc ít dao động đường huyết, tránh hạ đường huyết quá mức, và an toàn cho tim mạch.

Tại hội nghị, Ts.Bs. Quách Hữu Trung – Giám đốc Bệnh viện 199 cũng chia sẻ thêm: “Đái tháo đường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị tích cực. Hiện nay đã có nhiều tiến bộ trong điều trị bệnh tiểu đường, điển hình là xu hướng kết hợp giữa Đông y và Tây y nhằm làm tăng hiệu quả, giảm chi phí điều trị đang ngày được chú trọng”.

Là sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường đầu tiên tại Việt Nam được bào chế từ Dây thìa canh sạch theo tiêu chuẩn Quốc tế GACP-WHO, trong suốt 16 năm phát triển, Diabetna luôn khẳng định chất lượng trên thị trường.

Diabetna - Sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường (Theo bình chọn của bạn đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam và người tiêu dùng năm 2020, 2021, 2022).

Diabetna – Sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường (Theo bình chọn của bạn đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam và người tiêu dùng năm 2020, 2021, 2022).

Theo PGS.TS Trần Đình Ngạn – nguyên Chủ nhiệm khoa tim, thận, khớp, nội tiết, Nguyên Phó giám đốc Viện Quân Y 103: “TPBVSK Diabetna là sản phẩm đáp ứng đầy đủ những tiêu chí cần có của một sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường tốt, có nghiên cứu và đầu tư bài bản ngay từ đầu nên chất lượng luôn ổn định. Sử dụng Diabetna kết hợp với thuốc Tây và chế độ dinh dưỡng – luyện tập một cách hợp lý, chỉ số đường huyết có thể giảm thêm được 30% – một mức giảm có ý nghĩa rất lớn với người bệnh”.

Nhờ lựa chọn hướng phát triển bền vững, Diabetna tự hào trở thành người bạn đồng hành thân thiết của người tiểu đường, là giải pháp hiệu quả giúp quá trình điều trị của người bệnh trở nên nhẹ nhàng hơn, giảm tác dụng phụ của thuốc tây y, giúp ổn định đường huyết, tránh làm dao động đường huyết và hạ đường huyết quá mức, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm.

Hàng triệu người tiểu đường tin dùng Diabetna trong suốt 16 năm có mặt trên thị trường 

Câu chuyện mắc tiểu đường kèm mỡ máu của cô Lê Thị Hạnh – Đông Anh – Hà Nội 

1 năm trước, cô Lê Thị Hạnh, 61 tuổi ở Đông Anh, Hà Nội vẫn còn rất lo lắng khi mắc tiểu đường kèm mỡ máu xấu. Nhưng với “Sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam trong dòng thảo dược chiết xuất từ dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế GACP – WHO cho người tiểu đường” cô đã tìm lại cuộc sống yên bình….

Cô Hạnh chia sẻ: “Có nhiều khi, tôi đang nhìn 1 vật rất rõ ràng nhưng chỉ 1,2 giây sau đã mờ như bị che bởi lớp sương mù. Lúc trước tôi còn tự đi xe máy được, nhưng từ hồi biết mắt tôi kém đi, chồng con thay phiên đưa đón hoặc gọi xe cho tôi khi tôi cần phải ra ngoài. Bất tiện lắm. Chưa kể, tay chân tôi bắt đầu xuất hiện dấu hiệu tê bì. Nhiều sáng thức dậy mà tay chân không có cảm giác, phải xoa bóp hồi lâu mới có thể xuống giường….”

Đi khám và tham gia một buổi sinh hoạt hướng dẫn chăm sóc sức khỏe bệnh tiểu đường tại bệnh viện Nội tiết Trung Ương, cô được nghe bác sĩ tư vấn về dinh dưỡng luyện tập và khuyên nên dùng Đông Tây y kết hợp trong điều trị, trong đó tiêu biểu là sản phẩm Diabetna. Sau khi nghiên cứu, cô quyết định điều chỉnh lại chế độ ăn uống, luyện tập và sử dụng kết hợp thuốc tây y với Diabetna – sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế GACP-WHO, để hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm HbA1c; hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường.

“Tôi tin tưởng lựa chọn Diabetna vì thấy sản phẩm đã được nghiên cứu bài bản trong nước và quốc tế; được kiểm soát chặt chẽ từ đầu vào với vùng nguyên liệu Dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế GACP-WHO và được bào chế tại nhà máy Nam Dược đạt chuẩn GMP – WHO, Top 5 công ty Đông Dược Việt Nam Uy tín năm 2022; được nhiều chuyên gia khuyên dùng và đặc biệt, Diabetna đã 3 năm liên tiếp được bình chọn là “Sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường” – cô Hạnh chia sẻ lý do lựa chọn sử dụng sản phẩm Diabetnaz

Chỉ sau hơn 1 tháng áp dụng chế độ sinh hoạt mới, đường huyết của cô Hạnh từ 12mmol/l đã giảm xuống 10mmol/l. 3 tháng tiếp theo, đường huyết của cô chỉ còn 7,8 – 8 mmol/l, chỉ số mỡ máu cũng hạ và ổn định ở mức 4,1 mmol/l, mức mà theo cô Hạnh đánh giá là: “Đẹp chưa từng thấy”. Đến hiện tại, chỉ số đường huyết của cô đang ổn định ở mức 6,8 mmol/l, tình trạng tê bì tay chân cũng giảm đi trông thấy.

Đặt hàng online và tra cứu điểm bán gần bạn:

Câu chuyện của chú Lê Xuân Sính – Đống Đa – Hà Nội 

Một trường hợp khác: Gần 20 năm chung sống với tiểu đường thì 18 năm chú Lê Xuân Sính (Đống Đa, Hà Nội) mất ăn mất ngủ vì biến chứng tiểu đường. Chỉ đến khi tìm được giải pháp từ sản phẩm chiết xuất dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế và công nghệ bào chế hiện đại, chú mới tìm lại được niềm vui sống và sự an yên bên gia đình.

Ban đầu chú Sính không dùng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vì chú nghĩ sử dụng các sản phẩm này vừa tốn thêm chi phí, cũng vẫn phải dùng tây y. Sau này, tìm hiểu kỹ chú mới biết, bị tiểu đường không chỉ cần hạ đường huyết mà quan trọng là phải ổn định chỉ số HbA1c ở mức an toàn. Vì vậy, chú quyết định sử dụng thêm Diabetna kết hợp cùng tây y để điều chỉnh mức đường huyết và ngăn ngừa biến chứng. 

Từ đó đến nay, chú rất mừng vì giờ chỉ số đường huyết của chú không còn lo ngại. Bên cạnh đó, nhờ tác dụng tăng bài tiết cholesterol, giảm cholesterol huyết thanh và triglycerides, hạ LDL, giảm mỡ trong máu và trong gan của Dây thìa canh, sức khỏe của chú được cải thiện nhiều. Cảm giác tê bì ở tay chân và tình trạng tiểu đêm cũng được cải thiện rất nhiều.

Đến tận bây giờ, chú Sính vẫn có chút tiếc nuối, giá như chú biết và sử dụng thêm Diabetna sớm hơn thì chú đã không mất một thời gian dài lo âu vì chứng tê bì chân tay và bệnh mỡ máu rồi. Tuy nhiên, muộn còn hơn không, chú vẫn thấy may mắn vì giờ sức khỏe cải thiện, tinh thần lạc quan vui vẻ. Đây là những điều đáng quý nhất đối với người  tiểu đường như chú.

Câu chuyện mắc song hành 2 bệnh tiểu đường và rối loạn mỡ máu, sợ rằng biến chứng phải cắt cụt chi…

Hay như trường hợp của Chú Nguyễn Văn Đức: Năm 2014 chú phát hiện mình bị mỡ máu kèm tiểu đường tuýp 2. Hai vợ chồng chú thực sự lo lắng vì biết được rằng người mắc song hành 2 bệnh tiểu đường và rối loạn mỡ máu  sẽ rất khó ổn định đường huyết, đồng thời khiến nguy cơ gặp biến chứng cao hơn rất nhiều lần so với người chỉ mắc riêng một  bệnh tiểu đường. Trong đó, biến chứng thần kinh là ám ảnh nhất vì nó có thể khiến chú mất thị lực, mất cảm giác ở chân tay, thậm chí chú sợ rằng mình phải cắt cụt chi.

Khi mới phát hiện bệnh, chú Đức chỉ sử dụng thuốc Tây theo đúng chỉ định của bác sĩ, kết hợp cùng chế độ ăn uống và tập luyện. Thế nhưng dù vẫn uống thuốc đều đặn, nhưng đường huyết lúc đói vẫn thường xuyên trên 8mmol/l và hay lên xuống thất thường.

Vì lo lắng cho tình hình sức khỏe của tôi, vợ chú – một nhà giáo về hưu, đã động viên chú áp dụng phương pháp Đông Tây y kết hợp, và sản phẩm chú sử dụng không có gì khác, đó chính là viên uống Diabetna. 

Thật may mắn, chỉ sau 1 tháng sử dụng sản phẩm, đường huyết của tôi từ 8,5 xuống còn 7 phẩy. Tiếp tục sử dụng 2 tháng tiếp theo, không chỉ đường huyết được ổn định, mà Cholesterol Toàn phần cũng duy trì ở mức 4,5 – 4,7

Từ Tết vừa rồi, tôi bắt đầu uống thêm cả trà Diabetna, sau 2 bữa ăn sáng và tối, vừa để giải khát, vừa hỗ trợ giảm đường huyết. Nhờ vậy, thời gian cách ly xã hội vừa rồi tôi phải ở nhà không luyện tập đều đặn được, đường huyết của tôi vẫn giữ được mức ổn định 6,5 – 6,7.

Uống đều đặn 4v Diabetna và 2 gói trà Diabetna mỗi ngày, đường huyết bác Đức đã ổn định

Đặt hàng online và tra cứu điểm bán gần bạn:

Bạn đọc cùng bệnh lý tiểu đường, có thể gọi ngay đến số điện thoại của dược sĩ để tư vấn 0967.309.499 để cùng chia sẻ về phương pháp sống chung vui khỏe với bệnh tiểu đường.

 

Diabetna – Hỗ trợ Giảm đường huyết, giảm HbA1c, Giảm nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường

5 Ưu điểm nổi bật của Diabetna:

– Vùng trồng Dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế GACP – WHO 

– Chiết xuất từ thảo dược an toàn có nguồn gốc rõ ràng

– Sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam trong dòng thảo dược chiết xuất từ dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế GACP cho người tiểu đường 3 năm liên tiếp: năm 2020, 2021, 2022

– Nhà máy sản xuất hiện đại đạt chứng nhận GMP-WHO

– Bề dày 16 năm lưu hành trên thị trường

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diabetna được sản xuất bởi Công ty TNHH Nam Dược – Đơn vị được chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao năm 2023.

  • Chia sẻ :

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diabetna được chiết xuất từ Dây thìa canh đạt chứng nhận GACP-WHO (Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu) và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu Dây thìa canh.

  • Hỗ trợ làm giảm đường huyết
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments