Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

09/04/2021

Tiểu đường là một bệnh lý mãn tính gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Hiện nay, với những tiến bộ trong y học, các chuyên gia khuyến cáo, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường nhờ kết hợp Đông – Tây y. Tuy nhiên, làm thế nào để kết hợp đúng và hiệu quả cũng như lựa chọn được sản phẩm Đông y tốt nhất thì không phải người bệnh nào cũng nắm rõ. Những thông tin dưới đây sẽ giúp người tiểu đường giải đáp băn khoăn này.

Tiểu đường dùng Tây y: đúng nhưng chưa đủ

Tại Việt Nam, số liệu từ Hội Nội tiết và Đái tháo đường (VADE) cho biết, hiện có tới 3,53 triệu người đang “chung sống” với căn bệnh Đái tháo đường, và mỗi ngày có ít nhất 80 trường hợp tử vong vì các biến chứng liên quan. Dùng thuốc tây là chỉ định bắt buộc trong điều trị bệnh tiểu đường để kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Theo thống kê, hơn 70% người tiểu đường đang điều trị thuốc tây theo chế độ bảo hiểm, một số trường hợp có dùng thêm các sản phẩm Đông y hỗ trợ nâng cao hiệu quả điều trị và nguy hiểm nhất, vẫn có nhiều trường hợp chủ quan hoặc lo lắng các tác dụng phụ của thuốc tây mà bỏ thuốc, ngưng sử dụng thuốc.

Theo các chuyên gia, thuốc tây điều trị tiểu đường có tác dụng nhanh, tức thời, giúp hạ đường huyết nhanh. Tuy nhiên, nếu người bệnh sử dụng thuốc tây trong thời gian dài có thể gây nhờn thuốc, khiến người bệnh phải tăng liều hoặc đổi thuốc liên tục. Bên cạnh đó, dùng thuốc tây còn có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: nổi mẩn ngứa, rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng chức năng gan, thận, đặc biệt là tình trạng hạ đường huyết đột ngột, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn tới tử vong.

Trong khi đó, Đông y tác dụng chậm nhưng lâu dài, bền vững, không gây tác dụng phụ hay nhờn thuốc. Hơn nữa, khi dùng kết hợp Đông y giúp đường huyết hạ về ngưỡng an toàn nhanh hơn, từ đó giúp giảm nguy cơ biến chứng. Một số trường hợp người bệnh dùng kết hợp Đông-Tây y đã giúp giảm liều của thuốc tây, từ đó giảm các tác dụng phụ và giảm được ảnh hưởng xấu lên chức năng gan, thận của thuốc tây. Do đó, kết hợp Đông – Tây y trong điều trị tiểu đường đang là xu hướng được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Theo PGS. TS. Đoàn Văn  Đệ – Nguyên chủ nhiệm bộ môn  Tim – Thận – Khớp và Nội tiết, Bệnh viện 103 Học viện Quân y:“Khi sử dụng sản phẩm đông y kết hợp với thuốc Tây một cách hợp lý, kiên trì thì chỉ số đường huyết của người bệnh có thể giảm thêm được 30%. Đây là con số không hề nhỏ với bệnh nhân tiểu đường.”

 

Cơ chế tác dụng của Dây thìa canh chuẩn sạch quốc tế (Nguyên liệu sản xuất Diabetna) với bệnh tiểu đường

Việt Nam có rất nhiều thảo dược Đông y có tác dụng tốt cho người tiểu đường. Tiêu biểu trong số đó là Dây thìa canh, được nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới chứng minh. Hoạt chất trong Dây thìa canh có tác dụng lên 4 cơ chế gồm: giảm hấp thu Glucose ở ruột; tăng sản xuất và hoạt tính Insulin; tăng men sử dụng đường ở mô, cơ; tăng thải Cholesterol, giảm mỡ máu, từ đó giúp hạ và ổn định đường huyết, hạ HbA1c về ngưỡng an toàn, đồng thời ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả.

Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam – Diabetna

Trong bối cảnh người bệnh tiểu đường đang bị bủa vây bởi những quảng cáo “thổi phồng” về sản phẩm dây thìa canh, mới đây, Thời báo Kinh tế Việt Nam đã tiến hành khảo sát và đánh giá các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tại Việt Nam. Kết quả cho thấy: DIABETNA là sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam trong dòng thảo dược chiết xuất từ dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế GACP cho người tiểu đường, bởi những lý do sau:

  • Thứ nhất: Diabetna là sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường ĐẦU TIÊN tại Việt Nam chiết xuất từ Dây thìa canh

Tại Việt Nam, Diabetna là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công dụng của cây Dây thìa canh vào việc cho sản xuất sản phẩm hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Đây là sản phẩm được bào chế theo công thức tối ưu, chuyển giao từ đề tài nghiên cứu cấp Bộ về Dây thìa canh. Đề tài nghiên cứu đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam dược và được công bố trên Tạp chí Dược học – Bộ Y tế số 391, tháng 11/2008.

  • Thứ hai: Diabetna là sản phẩm được nghiên cứu bài bản, có nhiều công trình nghiên cứu trong và ngoài nước, hiệu quả đã được người tiểu đường kiểm chứng

Với uy tín 14 năm có mặt trên thị trường, Diabetna là sản phẩm có nhiều nghiên cứu trong, ngoài nước và khẳng định được chất lượng vượt trội thông qua sự kiểm chứng của hàng triệu người bệnh tiểu đường.

Mới đây, nghiên cứu quốc tế của Tiến sĩ Hoàng Minh Châu – Tổng giám đốc Công ty Nam Dược và các nhà khoa học đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc đã tìm ra 2 hoạt chất mới có tác dụng Hạ đường huyết mạnh trong Dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế GACP của Nam Dược – Nguyên liệu sản xuất Diabetna. Kết quả nghiên cứu đã được kiểm duyệt và đăng trên tạp chí khoa học hàng đầu thế giới Phytochemistry – tạp chí chính thức của Hiệp hội hóa học Bắc Mỹ và Châu Âu đầu tháng 03/2018. 

Nghiên cứu đã mở ra một hướng đi mới, nâng cao tiêu chuẩn chất lượng và công dụng hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường của sản phẩm Diabetna.

Kết quả nghiên cứu về Dây thìa canh chuẩn sạch quốc tế được đăng trên tạp chí khoa học Phytochemistry

Đặc biệt, Nghiên cứu thị trường trên 200 người bệnh tiểu đường được thực hiện vào tháng 10/2020 cho thấy: Người bệnh dùng kết hợp Diabetna: 66% có chỉ số đường huyết ổn định, 76% chưa có biến chứng tiểu đường. Trong khi đó, nhóm người bệnh chỉ dùng thuốc tây thì chỉ có 37%  chỉ số đường huyết ổn định, 43% trường hợp đã có biến chứng tiểu đường.

Theo kết quả khảo sát của INTAGE tháng 01 năm 2017: Kết quả nghiên cứu trên 400 người bệnh tiểu đường tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cho thấy, trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường, Diabetna là sản phẩm được người tiểu đường đánh giá là chất lượng tốt nhất (Số 1) và được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng nhất Việt Nam (bán chạy số 1).

Bên cạnh đó, Diabetna còn có tác dụng tốt trên nhóm “tiền tiểu đường”. Kết quả nghiên cứu “Hiệu quả điều trị hỗ trợ của Diabetna ở người tiền tiểu đường” được thực hiện tại Đại học Y Hà Nội cho thấy, sử dụng Diabetna không chỉ có tác dụng hạ huyết, hạ HbA1c, mà còn giúp người tiền tiểu đường giảm mỡ máu xấu, cải thiện chỉ số huyết áp, không gây hạ đường huyết quá mức và không ảnh hưởng đến chức năng gan, thận.

  • Thứ ba: Diabetna có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo tính an toàn, chất lượng

Chất lượng của sản phẩm Diabetna được kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào cho đến khâu sản xuất, phân phối. Diabetna là sản phẩm đầu tiên có Vùng trồng Dây thìa canh đạt tiêu chuẩn GACP – WHO (Tiêu chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới) tại Hải Hậu, Nam Định. Vùng trồng cũng vinh dự được tổ chức Helvetas, thuộc Dự án Thương mại Sinh học BioTrade do Cục dự trữ liên bang Thụy Sỹ lựa chọn tài trợ, giám sát kỹ thuật để trở thành vùng dược liệu chuẩn Quốc tế.

Người bệnh tận mắt cảm nhận và ăn thử lá Dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế

Ông Rudolf Luethi – Chuyên gia cố vấn kỹ thuật cấp cao của tổ chức Helvetas chia sẻ: “Chúng tôi luôn đánh giá cao công ty Nam Dược trong việc cam kết phát triển và chuẩn hóa các vùng trồng dược liệu. Nguyên liệu được chứng nhận GACP-WHO sẽ là bước quan trọng đầu tiên để đảm bảo chất lượng sản phẩm từ dược liệu bên cạnh các tiêu chuẩn về sản xuất và hệ thống quản lý chất lượng”

day-thia-canh

Ảnh: Ông Rudolf Luethi tại buổi ghé thăm Nhà máy Nam Dược

Bên cạnh đó, Diabetna cũng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nam Dược – Nhà máy đạt chuẩn quốc tế GMP-WHO (Tiêu chuẩn thực hành sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế Thế giới) ĐẦU TIÊN tại miền Bắc. Nam Dược cũng là doanh nghiệp sản xuất dược đầu tiên tích hợp bộ tiêu chuẩn IMS (Intergrated Management System) tiên tiến của thế giới. 

Chính vì vậy, Nam Dược nói chung và Diabetna nói riêng là một trong số rất ít doanh nghiệp công khai minh bạch về nguồn dược liệu đầu vào và quy trình sản xuất, tổ chức đón tiếp rất nhiều đoàn bệnh nhân thăm quan vùng trồng và nhà máy.

 
  • Thứ 4: Diabetna là sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường được Viện KHCN Việt Nam – Hàn Quốc (V-KIST) lựa chọn hợp tác nghiên cứu và phát triển

Diabetna là sản phẩm duy nhất kế thừa công trình nghiên cứu quốc tế được thực hiện bởi nhóm các nhà khoa học, giáo sư của Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc và nhóm các nhà nghiên cứu của Công ty Nam Dược – Việt Nam, tìm ra 2 hoạt chất mới có tác dụng hạ đường huyết rất mạnh trong dây thìa canh sạch chuẩn GACP-WHO. 

Đặc biệt, căn cứ vào tính ứng dụng của công trình nghiên cứu và hiệu quả thực tế của sản phẩm Diabetna, V-KIST quyết định tiếp tục hợp tác, nghiên cứu phát triển Diabetna trong những giai đoạn tiếp theo nhằm mang đến sản phẩm tốt nhất cho người bệnh tiểu đường.

Đồng thời, Ông Phạm Văn Đông – Giám đốc nhà máy Nam Dược cũng cho biết: “ Chúng tôi rất vui mừng khi Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) lựa chọn Nam Dược là đơn vị hợp tác trong dự án đầu tư phát triển công nghệ sinh học của VKIST tại Việt Nam. Trong thời gian tới, Nam Dược sẽ sự kết hợp với VKIST xây dựng quy trình chiết phân đoạn ra cao định chuẩn giàu saponin, đầu tư công nghệ chiết tách để làm giàu tối đa lượng hoạt chất trong Dây thìa canh có tác dụng hạ đường huyết mạnh đưa vào viên uống hỗ trợ điều trị tiểu đường của Công ty Nam Dược, cũng như loại bỏ những chất không có lợi cho người bệnh, nâng cao chất lượng sản phẩm. Từ đó, giúp quá trình điều trị tiểu đường của người bệnh trở nên nhẹ nhàng hơn, không còn lo sợ tác dụng phụ của thuốc, tiết kiệm chi phí điều trị”.

GS.TS Kum DongWha – Viện trưởng viện KH&CN Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) chia sẻ tại Hội thảo Khoa học

  • Thứ 5: Diabetna là Sản phẩm được nhiều chuyên gia Nội tiết khuyên dùng và nhiều người tiểu đường tin tưởng.

Theo PGS.TS TRẦN ĐÌNH NGẠN – Nguyên Chủ nhiệm khoa Tim, thận, khớp, nội tiết, Nguyên Phó giám đốc Viện Quân Y 103: “TPBVSK Diabetna có tác dụng điều trị tiểu đường rất tốt. Khi kết hợp đầy đủ các nguyên tắc dinh dưỡng – luyện tập – dùng thuốc Tây và Diabetna với liều lượng sáng 2 viên, chiều 2 viên, uống 30 phút trước khi ăn, có thể hạ và ổn định chỉ số đường huyết, mỡ máu ở ngưỡng an toàn. Đồng thời, việc kết hợp này cũng giúp người bệnh tránh được nguy cơ hôn mê, tử vong do biến chứng hạ đường huyết quá mức, và các biến chứng nguy hiểm khác như suy thận, đoạn chi của bệnh tiểu đường.” 

Với chất lượng vượt trội, nguồn gốc rõ ràng và hiệu quả được chứng minh, Diabetna đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn đề cử và vinh dự đạt giải thưởng Sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam trong dòng thảo dược chiết xuất từ dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế GACP cho người tiểu đường” 

Có thể nói, kết quả khảo sát đã một lần nữa khẳng định chất lượng vượt trội và sự tin dùng sản phẩm TPBVSK Diabetna của người bệnh tiểu đường trên cả nước. Trong thời gian tới, Diabetna sẽ tiếp tục ứng dụng tiến bộ khoa học, nâng cao chất lượng nhằm gia tăng hiệu quả hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

 

  • Chia sẻ :

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diabetna được chiết xuất từ Dây thìa canh đạt chứng nhận GACP-WHO (Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu) và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu Dây thìa canh.

  • Hỗ trợ làm giảm đường huyết
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường