Hạ và ổn định đường huyết hiệu quả – Tây y cần nhưng chưa đủ

04/12/2020

Điều trị tiểu đường bằng thuốc Tây y là phương pháp phổ biến nhất hiện nay vì nó có tác dụng hạ đường huyết nhanh. Tuy nhiên, dùng đơn lẻ thuốc Tây liệu đã đủ để người bệnh có thể ổn định đường huyết ở mức an toàn một cách bền vững giúp phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh?

Tiểu đường là bệnh lý về chuyển hóa mãn tính có thể gây ra hàng loạt các biến chứng nguy hiểm như biến chứng tim mạch, biến chứng thận, mắt,… ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như tính mạng của người bệnh. Việc quản lý bệnh tiểu đường đã trở thành gánh nặng lớn đối với người bệnh, đặc biệt là trong vấn đề sử dụng thuốc điều trị để đường huyết có thể hạ và ổn định bền vững ở ngưỡng an toàn giúp phòng ngừa biến chứng.

Tiểu đường dùng riêng Tây y, liệu đã đủ để phòng ngừa biến chứng?

Dùng thuốc Tây điều trị tiểu đường đang là giải pháp bắt buộc vì bệnh tiểu đường là căn bệnh mãn tính và có xu hướng tặng dần theo thời gian. Tùy thuộc vào thể trạng và tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ chuyên khoa sẽ cho bệnh nhân sử dụng loại thuốc Tây y phù hợp. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thuốc điều trị, người bệnh gặp phải những khó khăn, lo ngại dẫn tới những sai lầm khi dùng thuốc khiến việc điều trị chưa được hiệu quả như mong muốn và người bệnh vẫn có thể đối mặt với biến chứng nguy hiểm.

Thứ nhất, thuốc Tây điều trị tiểu đường là phương pháp bắt buộc để kiểm soát đường huyết cho người bệnh tiểu đường. Nhưng các thuốc này thường có tác dụng phụ không mong muốn như: rối loạn tiêu hóa, dị ứng thuốc, giữ nước… Đặc biệt, khi thuốc được dùng không thích hợp, ví dụ như: người bệnh quên thuốc uống bù dẫn đến tăng liều hoặc bệnh nhân bỏ bữa ăn, luyện tập không khoa học có thể gây ra trạng thái hạ đường huyết quá mức. Nếu không kịp thời điều chỉnh đường máu tăng trở lại, hạ đường huyết nặng có thể dẫn đến mất ý thức và hôn mê.

Đặt hàng online và tra cứu điểm bán gần bạn:

Thứ hai, ở người bệnh tiểu đường, đường huyết tăng cao do tác động của một, hai hoặc đồng thời cả bốn cơ chế gồm: tăng mức độ hấp thu đường tại ruột; tăng sản sinh đường tại gan; giảm tiết In.su.lin ở tụy và hiện tượng kháng In.su.lin ở mô và cơ. Sử dụng Tây y có thể hạ nhanh đường huyết nhưng vì một nhóm thuốc không thể tác động đồng thời mà chỉ tác động đơn lẻ vào từng cơ chế  gây tăng đường huyết, khiến đường huyết không được kiểm soát toàn diện. Điều này khiến người bệnh phải sử dụng kết hợp nhiều loại thuốc, dẫn đến phải chịu tác dụng phụ đồng thời của các nhóm thuốc khác nhau, khiến người bệnh nảy sinh tâm lý bài trừ dùng thuốc, dẫn đến việc dùng thuốc không đúng – đủ liều, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và kết quả điều trị.

Thứ ba, thuốc tây chỉ đi vào giải quyết đơn lẻ vấn đề giúp hạ đường huyết, trong khi tiểu đường là bệnh lý rối loạn chuyển hóa, thường kéo theo rối loạn chuyển hóa khác như rối loạn lipid máu (rối loạn mỡ máu). Theo ghi nhận có khoảng 30 đến 60% bệnh nhân bị tiểu đường type 2 bị rối loạn mỡ máu. Tình trạng đường máu cao chủ yếu gây nên tổn thương các mạch máu nhỏ kết hợp với tình trạng rối loạn lipid chủ yếu gây ra các tổn thương xơ vữa mạch máu lớn, làm gia tăng các nguy cơ biến chứng tim mạch ở người bệnh.

Giải pháp khắc phục yếu điểm của thuốc Tây, ổn định đường huyết lâu dài, ngăn ngừa biến chứng

Vì tiểu đường là bệnh lý về chuyển hóa mãn tính, nên dù nhận thức được những hạn chế cũng như những tác dụng phụ khi dùng thuốc Tây, đa số bệnh nhân vẫn phải chấp nhận “sống chung với lũ”, không thể bỏ và dừng thuốc đột ngột. Việc duy nhất người bệnh có thể làm lúc này là tìm kiếm phương pháp dùng thuốc phù hợp để vừa hạn chế tác dụng phụ, vừa hạ và ổn định đường huyết hiệu quả, ngăn ngừa triệt để những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

Phương pháp Đông – Tây y kết hợp điều trị bệnh tiểu đường đang là xu hướng được nhiều chuyên gia khuyên dùng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của đông đảo người bệnh hiện nay. Theo PGS. TS. Đoàn Văn  Đệ – Nguyên chủ nhiệm bộ môn  Tim – Thận – Khớp và Nội tiết, Bệnh viện 103 Học viện Quân y:“Khi sử dụng thảo dược kết hợp với thuốc Tây một cách hợp lý, chỉ số đường huyết của người bệnh có thể giảm thêm được 30%. Đây là con số không hề nhỏ với bệnh nhân mắc đái tháo đường.”

Tra cứu điểm bán gần bạn: BẤM VÀO ĐÂY

Trong đó, nổi bật là thảo dược Dây thìa canh, tuy tác dụng chậm, nhưng lại có thế mạnh điều trị tổng thể, hài hòa, bổ trợ cho thuốc Tây để nâng cao hiệu quả ổn định đường huyết và đồng thời khắc phục nhược điểm hạ đường huyết quá mức mà thuốc tây có thể gây ra.

Đặc biệt, Dây thìa canh có tác dụng lên cả bốn cơ chế gây tăng đường huyết để giảm đường huyết hiệu quả hơn, đó là: ức chế hấp thu glucose ở ruột, giảm tân tạo đường tại gan, giảm cholesterol, tăng sản xuất và hoạt tính in.su.lin, tăng men sử dụng đường tại mô cơ. Với những bệnh nhân đang phải dùng kết hợp hai, ba loại thuốc Tây để điều trị gây ra nhiều tác dụng phụ, thì phối hợp thuốc Tây với sản phẩm chiết xuất 100% từ Dây thìa canh mang lại tác dụng ổn định lâu dài. Từ đó có thể giảm sự phụ thuộc vào thuốc Tây và hạn chế dần những tác dụng phụ của thuốc Tây lên cơ thể người bệnh.

Bên cạnh đó, Dây thìa canh cũng đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng làm tăng bài tiết cholesterol qua đường phân, giảm cholesterol huyết thanh và triglycerides, hạ LDL, giảm mỡ trong máu và trong gan, làm tăng sự bài tiết của sterol và steroid trung tính qua đường tiêu hóa. Điều này có nghĩa là khi bệnh nhân tiểu đường sử dụng sản phẩm từ Dây thìa canh để hỗ trợ điều trị có thể đồng thời ổn định được cả đường huyết và cải thiện được tình trạng rối loạn mỡ máu, giảm xơ vữa mạch máu, giúp hạn chế nguy cơ tử vong do đột quỵ và bệnh lý tim mạch.

TPBVSK Diabetna – Sản phẩm được tin dùng số 1 tại Việt Nam cho người tiểu đường

Trong số rất nhiều sản phẩm thảo dược dành cho bệnh nhân tiểu đường, TPBVSK Diabetna tự hào là sản phẩm duy nhất kế thừa công trình nghiên cứu quốc tế chỉ ra được 2 hoạt chất có tác dụng hạ đường huyết mạnh trong Dây thìa canh Nam Dược được thực hiện bởi Tiến sĩ Hoàng Minh Châu – Tổng giám đốc Công ty Nam Dược và nhóm các nhà khoa học, giáo sư của Đại học Quốc gia Seoul – Hàn Quốc. Kết quả nghiên cứu này đã được quốc tế công nhận, kiểm duyệt và đăng trên tạp chí khoa học hàng đầu thế giới Phytochemistry đầu tháng 03/2018.

Đánh giá và công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng về chất lượng, hiệu quả và độ an toàn của dây thìa canh trong việc cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra như sau:

Dùng Dây thìa canh kèm thuốc tây trị tiểu đường: Nghiên cứu cho bệnh nhân tiểu đường sử dụng Dây thìa canh kết hợp thuốc tây điều trị tiểu đường nhóm Sulfonylurea trong 3 tháng. Kết quả: đường huyết lúc đói giảm 3 mmol/l, HbA1c giảm trung bình 3,5%, các tế bào Beta được phục hồi. Đặc biệt, 100% bệnh nhân có thể giảm liều thuốc điều trị tiểu đường, 24% người bệnh có thể ngừng dùng Sulfonylurea và mỡ máu trong máu cũng giảm đáng kể.

Dùng Dây thìa canh kèm tiêm: Nghiên cứu cho bệnh nhân tiểu đường sử dụng Dây thìa canh kết hợp thuốc tiểu đường. Kết quả: sau 3 tháng HbA1c  trung bình giảm 4,5%, đường huyết lúc đói giảm 5 mmol/l, liều tiêm giảm từ 60 xuống 45 đơn vị/ngày.

Được chứng minh bởi nhiều công trình nghiên cứu khoa học uy tín trong – ngoài nước, cùng hiệu quả kiểm soát đường huyết thực tế đạt được khi người bệnh sử dụng kết hợp Diabetna chiết xuất 100% từ Dây thìa canh sạch đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, TPBVSK Diabetna luôn giữ vững vị trí số 1 trong dòng sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị tiểu đường và được hàng triệu người bệnh tiểu đường trên cả nước tin dùng suốt 14 năm qua.

Mới đây, Diabetna còn vinh dự và tự hào khi nhận giải thưởng: “Sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam trong dòng thảo dược chiết xuất từ dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế GACP cho người tiểu đường” – Theo kết quả bình chọn của Bạn đọc năm 2020 của Tạp chí Kinh tế Việt Nam. Giải thưởng là minh chứng cho chất lượng, uy tín của Diabetna trong tâm trí người tiêu dùng. 

Đặt hàng online và tra cứu điểm bán gần bạn:

Có thể nói, kết quả khảo sát đã một lần nữa khẳng định chất lượng vượt trội và sự tin dùng sản phẩm TPBVSK Diabetna của người bệnh tiểu đường trên cả nước. Trong thời gian tới, Diabetna sẽ tiếp tục ứng dụng tiến bộ khoa học, nâng cao chất lượng nhằm gia tăng hiệu quả hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

 

  • Chia sẻ :

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diabetna được chiết xuất từ Dây thìa canh đạt chứng nhận GACP-WHO (Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu) và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu Dây thìa canh.

  • Hỗ trợ làm giảm đường huyết
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường