Người tiểu đường dùng thuốc Tây đã đủ để ngăn ngừa biến chứng?

26/08/2022

Thuốc Tây là yếu tố nền tảng trong điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Tuy nhiên, để phòng ngừa và giảm nhẹ sự tiến triển của những biến chứng tiểu đường nguy hiểm thì chỉ dùng riêng thuốc Tây liệu có đủ? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết

Mối nguy mang tên biến chứng tiểu đường

Bệnh đái tháo đường (hay còn gọi là tiểu đường) được xếp vào top những bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Mối nguy này thể hiện đồng thời ở 2 yếu tố:

  1. Bệnh phát triển một cách thầm lặng, âm ỉ, khi bệnh có biểu hiện ra ngoài là đã đến giai đoạn nặng và có thể bắt đầu xuất hiện biến chứng;
  2. Đường huyết tăng cao dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, bao gồm: 

– Biến chứng cấp tính: Hạ đường huyết đột ngột, nhiễm toan Ceton, tăng áp lực thẩm thấu… Những biến chứng cấp tính này vô cùng nguy hiểm vì thường xảy ra một cách đột ngột, không có dấu hiệu báo trước khiến bệnh nhân không có sự chuẩn bị, không kịp đến cơ sở y tế.

– Biến chứng mãn tính: Biến chứng tim mạch, biến chứng thận, biến chứng mắt, biến chứng thần kinh…. Những biến chứng này có thể kéo dài trong suốt quá trình điều trị bệnh tiểu đường và gây tổn thương nghiêm trọng đến các cơ quan chức năng của cơ thể, khiến người bệnh sống trong đau đớn và âu lo với nguy cơ tàn phế hay những gánh nặng về chi phí điều trị không chỉ cho bản thân người bệnh mà còn cho cả gia đình của họ.

Phòng ngừa biến chứng tiểu đường, chỉ riêng Tây y có đủ?

Dùng thuốc Tây điều trị tiểu đường đang là giải pháp bắt buộc vì bệnh tiểu đường là căn bệnh mãn tính và có xu hướng nặng dần theo thời gian. Các loại thuốc này sẽ được bác sĩ chỉ định căn cứ vào thể trạng và tình trạng của bệnh nhân. 

Đáng lo ngại, người bệnh thường không chỉ mắc riêng tiểu đường mà còn kèm theo các bệnh chuyển hóa khác như rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp…. Thuốc tây điều trị tiểu đường chỉ có thể giúp hạ đường huyết, nếu muốn hạ mỡ máu, hạ huyết áp, người bệnh bắt buộc phải dùng thêm thuốc khác, dẫn đến phải chịu tác dụng phụ đồng thời của các nhóm thuốc khác nhau và gánh nặng lên gan thận cũng tăng lên. Ngoài ra, mắc cùng lúc nhiều bệnh sẽ gây khó khăn cho quá trình ổn định các chỉ số, đẩy nhanh tốc độ phát triển của các biến chứng tiểu đường, đặc biệt là biến chứng tim mạch và làm tăng tỷ lệ đột quỵ cho người bệnh.

Bên cạnh đó, trong chương trình Chuyên gia cho mọi nhà – VTC6 với chủ đề: “Lựa Chọn, Kết Hợp Và Sử Dụng Thuốc Đúng Cách Cho Người Tiểu Đường”, PGS. TS Trần Đình Ngạn – Nguyên chủ nhiệm khoa Tim – Thận – Khớp – Nội tiết BV Quân Y 103 cũng khuyến cáo: “Thuốc tân dược có tác dụng nhanh trong hạ đường huyết, nhưng có thể gây ra một số vấn đề: 1. Kháng thuốc (khi dùng điều trị lâu dài, thuốc không còn tác dụng). 2. Dễ gây biến chứng, trong đó nguy hiểm nhất là hạ đường huyết. 3. Gây biến chứng cho gan, thận và có thể cho máu. Vì vậy, để tối ưu, người bệnh nên dùng thuốc tân dược kết hợp với thảo dược, vừa giúp ổn định đường huyết an toàn, vừa giảm nguy cơ biến chứng.” (Gắn link chương trình VTC6)

Khi sử dụng thảo dược kết hợp với thuốc Tây một cách hợp lý sẽ hạn chế nhược điểm và phát huy tối đa ưu điểm của mỗi loại, giúp người bệnh đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất, với mức đường huyết giảm thêm có thể lên đến 30%. 

Diabetna – Sản phẩm số 1 hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Để nâng cao hiệu quả khi áp dụng Đông Tây y kết hợp trong điều trị,  hơn 15 năm qua TPBVSK Diabetna chiết xuất 100% từ Dây thìa canh sạch chuẩn GACP – WHO vẫn luôn là sản phẩm được nhiều chuyên gia khuyên dùng và hàng triệu người tiểu đường tin dùng. 

Diabetna khi vào cơ thể người bệnh sẽ thích nghi với cơ địa từng người, giúp hỗ trợ ức chế hấp thu đường tại ruột, giảm sản xuất đường tại gan, tăng tiết insulin ở tụy, giảm tình trạng kháng Insulin ở mô và cơ, hạ mỡ máu xấu… một cách tự nhiên, giúp ổn định đường một cách lâu dài, giảm nguy cơ gặp biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là biến chứng tim mạch. Đồng thời, kết quả nghiên cứu lâm sàng tại Đại học Y Hà Nội cho thấy sử dụng Diabetna giúp ngăn ngừa khả năng hạ đường huyết quá mức, không gây xung đột với thuốc Tây y, rất an toàn, không ảnh hưởng gan, thận, chức năng tạo máu và các chức năng khác của cơ thể.

Đặc biệt, nghiên cứu thị trường được thực hiện tháng 10.2020 trên 200 người bệnh tiểu đường đã chỉ ra rằng, sử dụng Diabetna kèm với thuốc Tây giúp ngăn ngừa và kiểm soát biến chứng cao hơn 20% so với dùng đơn lẻ riêng thuốc Tây. Đây là 1 con số có ý nghĩa rất lớn đối với người bệnh tiểu đường, khi từ đây họ có thể yên tâm sống vui, sống khỏe cùng căn bệnh mãn tính này

Kết quả nghiên cứu thị trường năm 2020 trên 200 người bệnh tiểu đường

Sử dụng Diabetna kết hợp với thuốc Tây và chế độ dinh dưỡng, luyện tập hợp lý sẽ giúp người bệnh duy trì hạ và ổn định đường huyết ở mức an toàn dưới 7mmol/l một cách lâu dài và ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

  • Chia sẻ :

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diabetna được chiết xuất từ Dây thìa canh đạt chứng nhận GACP-WHO (Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu) và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu Dây thìa canh.

  • Hỗ trợ làm giảm đường huyết
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường